TP.Tân An sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo

Ngày 15/11/2023, Thành ủy Tân An tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" TP.Tân An giai đoạn 2021-2023. Bà Lê Thị Khuyên - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tân An đến dự.

15.11.2023-TPTA so ket 3 nam thuc hien phong trao thi dua Dan van kheo-01.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội 2 cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" có hiệu quả. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về công tác dân vận và phong trào thi đua "Dân vận khéo" được nâng lên.

15.11.2023-TPTA so ket 3 nam thuc hien phong trao thi dua Dan van kheo-02.jpg

Bà Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen cho đại diện các tập thể đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua "Dân vận khéo"

15.11.2023-TPTA so ket 3 nam thuc hien phong trao thi dua Dan van kheo-03.jpg

Ông Nguyễn Quốc Cường – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Qua 3 năm triển khai thực hiện, toàn thành phố đã xây dựng được 245 mô hình trên nhiều lĩnh vực. Phong trào thi đua "Dân vận khéo" đã góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thúc đẩy làm phong phú, hiệu quả thêm các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, cơ quan, đơn vị; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết hàng năm và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ 2 cấp đã đề ra.

15.11.2023-TPTA so ket 3 nam thuc hien phong trao thi dua Dan van kheo-04.jpg

Bà Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tham luận của các cơ quan, đơn vị, xã, phường về các mô hình hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo".

15.11.2023-TPTA so ket 3 nam thuc hien phong trao thi dua Dan van kheo-05.jpg

"Giờ cộng đồng" là một trong những mô hình Dân vận khéo hiệu quả của phường 1, TP.Tân An

Tại hội nghị, bà Lê Thị Khuyên - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, các mô hình Dân vận khéo hiệu quả trong thời gian qua. Bà cũng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phát động rộng rãi hơn nữa phong trào thi đua "Dân vận khéo" trong cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác dân vận, nhất là trong cơ quan hành chính nhà nước; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

15.11.2023-TPTA so ket 3 nam thuc hien phong trao thi dua Dan van kheo-06.jpg

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP.Tân An tích cực thự hiện công tác dân vận tại xã Nhơn Thạnh Trung

Đồng thời, thường xuyên rà soát, thống kê những mô hình hoạt động có hiệu quả, loại bỏ những mô hình không còn phù hợp và hiệu quả thấp; lựa chọn nhân rộng những mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, tránh tình trạng chạy theo thành tích mà chất lượng mô hình không đem lại hiệu quả; đẩy mạnh phát huy dân chủ, công khai, minh bạch trong điều hành của chính quyền, đề cao vai trò trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; nâng cao đạo đức công vụ, chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức;…

Tại Hội nghị, 5 tập thể và 10 cá nhân cũng được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đạt thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo, giai đoạn 2021-2023./.

Phạm Ngân - Nhựt Kha